Đẹp mắt ngon miệng với bánh bèo ngũ sắc. Bánh mềm dai quyện với nước cốt dừa béo ngậy thật tuyệt vời. Món ngon dễ làm và công thức rất đơn giản.
Thời gian thực hiện: dưới 30 phút
Độ phức tạp: Đơn giản
Nguyên liệu
100 gr bột gạo tẻ20 gr bột sắn dây
70 gr đường
250ml nước lạnh
2 giọt dầu thơm hoa bưởi.
Ghi chú: Nếu bạn dùng các nước rau củ thì xay rau củ vắt lấy nước pha với bột nha. Chung quy là 250 ml nước.
Màu xanh lục là Butterfly pea , màu hồng nhạt là củ dền . Màu Tím là lá cẩm . Màu cam là cà rốt. Màu xanh lá cây là lá dứa + cà rốt pha chung. Tất cả đều là màu từ các loại rau củ nha các bạn. Nên pha màu nhạt vì khi hấp màu lên đậm hơn.
Các bước thực hiện
1. Công thức làm bánh bèo:
Chúc các bạn thành công
Nguồn: http://banhbeobi.com.vn/banh-beo/banh-beo-ngot-ngu-sac.html
- Nước + đường cho vào nồi hoà tan, nấu sôi khi đường tan thỉ tắt bếp, cho nước hoa bưởi vào hòa tan, để nguội.
- Cho 2 loại bột vào tô, cho nước đường vào hoà tan, để bột nghỉ 15 phút.
- Nấu 1 nồi nước thật sôi. Xếp chén vô xửng cho lên nồi đậy nắp lại nấu khoảng 3 phút cho chén nóng rồi mới hòa bột 1 lần nữa, múc khoảng 2-3 muỗng canh đổ vào chén, đậy nắp lại hấp từ 7-8 phút là bánh chín.
- Nhớ để chén nóng mới đổ bột nha. và khi hấp đừng mờ nắp. Làm như vậy bánh mới có xoáy như trong hình.
- Lấy một khay nước lạnh , gắp từng chén bánh hấp cho vào khay nước lạnh khoảng 1 phút rồi dùng dao gỡ bánh ra.
- Cách này giúp ta lấy bánh dễ dàng không bị dính.
- Cứ thế bạn lần lượt hấp cho hết các phần bột còn lại.
- 300gr dừa khô
- Bột năng, muối
- 5 cọng lá dứa
- 50gr mè trắng
Chúc các bạn thành công
Nguồn: http://banhbeobi.com.vn/banh-beo/banh-beo-ngot-ngu-sac.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét