Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Cách làm 4 món cuốn ngon lạ miệng cuối tuần

Nguồn: http://banhbeobi.com.vn/am-thuc/cach-lam-4-mon-cuon-ngon-la-mieng-cuoi-tuan.html
Ngày nghỉ, ngày lễ, bạn có thể tham khảo cách làm một số món ăn ngon lạ đổi vị cho cả nhà...
1. Cuốn thịt luộc tôm chua
cuonthitluoc
Nguyên liệu:
  • 200g tôm chua Huế, 150g thịt nạc heo.
  • 1 củ khoai lang tím, 1 củ khoai lang vàng.
  • 150g rau muống, xà lách, húng thơm, bún tươi, bánh tráng.
Cách chế biến:
  • Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, tiếp đến cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy xay nhuyễn với ớt trái là xong.
  • Khoai lang gọt bỏ, luộc chín, thái sợi nhỏ. Rau muống bỏ lá, ngắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch. Xà lách, húng thơm rửa sạch, để ráo nước. Thịt nạc heo rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng.
  • Làm ướt bánh tráng, xếp xà lách, húng thơm, bún tươi, rau muống lên trên. Trên cùng là tôm chua, thịt luộc. Cuốn chắc tay để các nguyên liệu không bị rơi ra khi thái khúc.
  • Thái thành từng khúc như sushi Nhật, bên trên xếp thêm tôm chua, ăn kèm với nước chấm tương đậu.
2. Cải xanh cuốn tôm thịt
cai-xanh-cuon-tom-thit
Nguyên liệu:
  • 100g thịt heo, 100g tôm tươi, 50g cải bẹ xanh, 100g giá, hành lá, tỏi băm, đường, 300g bún tươi, ớt tươi, 20g bột mì, 50g tương đậu, dầu ăn.
  • Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, tiếp đến cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy xay nhuyễn với ớt trái.
Cách chế biến:
  • Tôm luộc chín, bỏ vỏ. Thịt heo luộc chín, thái lát. Hành lá chần sơ qua nước sôi, các loại rau nhặt và rửa sạch.
  • Đặt lá cải lên đĩa, cho bún và giá lên trên. Tiếp đến cho thịt, tôm, rau thơm các loại lên trên, cuốn tròn lại và buộc chặt lại bằng lá hành.
  • Món cuốn cải bẹ xanh rất dễ chế biến, nhanh, gọn lẹ, thích hợp cho bạn làm món đổi vị cho gia đình bạn.
3. Cuốn rối ngon miệng
cuon-roi-ngon-mieng
Nguyên liệu:
  • 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 10 cây nấm đông cô, 2 xấp bánh tráng để cuốn.
  • 2 bìa đậu phụ non, các loại rau như: húng quế, húng thơm, húng lủi, xà lách, nước tương, ớt trái.
Cách chế biến:
  • Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống. Cho cà rốt, su su, nấm đông cô vào luộc vừa chín, vớt ra để nguội rồi thái sợi bằng đầu đũa.
  • Đậu phụ chiên vàng bốn mặt, thái sợi vừa ăn. Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo nước.
  • Làm mềm bánh tráng, cho các loại rau lên bên trên, tiếp đến xếp cà rốt, su su, nấm đông cô đã thái sợi lên. Sau cùng là đậu phụ, cuốn tròn lại. Ăn kèm món cuốn rối là nước tương pha ớt hoặc chén nước mắm ớt tỏi tùy ý bạn.
* Lưu ý: Nếu thích ăn thịt và bún tươi, bạn có thể thêm vào món cuốn rối này.
4. Cuốn rau củ chay
cuon-rau-cu-chay
Nguyên liệu:
  • 5 lá bắp cải tím, 5 lá bắp cải trắng.
  • 1 củ su su, 1 củ cà rốt
  • 1 miếng đậu hủ chiên vàng, hành lá.
Cách chế biến:
  • Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi rồi luộc chín. Cải tím, cải trắng, hành lá rửa sạch chần sơ qua nước sôi. Đậu phụ thái sợi. Chao lấy khoảng 4 miếng, cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa ca phê ớt sa tế vào rồi đánh tan.
  • Trải lá cải tím hoặc cải trắng ra đĩa, cho cà rốt, su su và đậu phụ lên trên rồi cuộn tròn lại. Lấy hành lá cuộn chặt lại bên ngoài. Bắp cải cuốn rau củ ăn kèm với nước chấm chao là món ăn chay ngon miệng, thích hợp cho bạn trong mùa Vu Lan báo hiếu.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Cuốn N Roll)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét