Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Cách làm bánh cuốn nóng đơn giản

Bánh cuốn nóng tuy phổ biến, trông đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm, mỗi người làm mỗi vẻ khác nhau. Yếu tố để đánh giá bánh cuốn ngon là ở màu sắc, độ dai và vị của bánh, nhất là bánh không đươc có vị chua. Vì thế bột và cách pha bột làm bánh rất quan trọng. Trên thị trường có nhiều loại bột để làm bánh cuốn, để đơn giản quy trình pha chế. Sau đây là bài hướng dẫn cách làm bánh cuốn tại nhà  với bộ bánh cuốn Hương xưa thương hiệu Mikko (bột trộn sẵn).
Ta có thể dùng chảo không dính để làm và có thể làm cả bánh mặn và bánh chay.
cach-pha-bot-lam-banh-cuon-31. Cách pha bột

Pha 1 gói 220gr cùng với 500ml và 2,3 muỗng cà phê dầu ăn (không cần nêm nếm bất cứ gia vị nào), khuấy tan đều hỗn hợp bột để bánh không bị bọt và láng mặt. Để yên hỗn hợp bột trong 30 phút. Sau đó  chuẩn bị nhân và đem tráng bánh.
Thành phần bột  đã có đủ bột, tinh bột và muối rất vừa ăn, khi pha bột cần lưu ý liều lượng nước càng chính xác càng đảm bảo độ ngon, độ dai của bánh.
2. Cách làm nhân
- Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng ít dầu trong chảo rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào xào khoảng vài phút. Cho tiếp mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều, nêm nước mắm rồi xào tiếp cho đến khi nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Cho hành lá và hạt tiêu vào trộn đều rồi múc ra tô.
Cách làm bánh cuốn
Cách làm bánh cuốn nóng
3. Cách tráng bánh
- Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước lạnh rồi để qua đêm cho lắng xuống, hôm sau gạn bỏ phần nước trong phía trên sang một cái cốc đong. Đổ nước mới đúng bằng lượng nước đã gạn bỏ, đun cho hơi nóng. Hòa đều với bột và thêm muối cùng dầu ăn, để tiếp khoảng nửa giờ rồi hãy tráng bánh.
- Dùng chảo không dính loại nhỏ cho lên bếp để lửa nhỏ vừa, chuẩn bị thêm khoảng 50ml dầu ăn để tráng chảo và tráng mâm đổ bánh.
- Khi chảo nóng thì phết vào mặt chảo một lớp dầu ăn thật mỏng, phần dầu còn thừa bạn nghiêng chảo đổ bớt đi. Múc vào chảo một muôi bột vừa đổ vừa cầm chảo quay tròn đều cho bột dàn khắp mặt chảo một lớp mỏng, xong rồi đậy nắp lại khoảng 30 giây cho bánh chín, sau đó mở nắp ra rồi để thêm 30 giây nữa cho bánh chín hẳn và ráo rồi cầm chảo đổ bánh ra mâm hay một cái đĩa to có phết nhiều dầu ăn để bánh khỏi dính.
- Cho nhân vào bánh rồi cuốn lại.
- Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột và nhân. Bánh cuốn xong bày ra đĩa, ăn kèm với hành phi, giò lụa thái mỏng và nước mắm pha.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: http://banhbeobi.com.vn/banh-cuon-banh-uot/cach-lam-banh-cuon-nong-don-gian.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét