Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Bánh bèo ngọt lá dứa

banhbeongotBánh đúc mặn thì có bánh đúc ngọt, bánh cuốn ngọt thì có bánh cuốn mặn, thế thì có bánh bèo mặn, lại cũng có bánh bèo ngọt. Xin giới thiệu món Bánh bèo ngọt lá dứa, một loại bánh nhỏ xíu ăn với với đậu xanh kèm nước cốt dừa, món bánh không chỉ trẻ con mà người lớn cũng thích vì vị ngọt của nó mà còn vì hương vị tình quê hương gắn liền với bao kỉ niệm dược gói gém trong món bánh.

banhbeongot3
1. Vật liệu
1 ½ chén bột gạo
¾ chén bột năng
1 chén đường vàng
1 ¼ chén nước lá dứa
Vài giọt màu xanh thêm cho có màu
2 chén nước
½ gói đậu xanh
1 lon nước cốt dừa
2 muỗng canh mè rang vàng

2: Thực hiện

Bột bánh:
 Hai thứ bột gạo và bột năng trộn đều vào với nhau, cho nước lá dứa và vài giọt màu xanh vào, khuấy tan.
BanhBeoNgotLaDua-merang Cho vào  2 chén nước và 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường. Để nguội, đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Cho vào tủ lạnh qua 1 đêm hay 6, 7 tiếng cũng được.
 Sau đó mang ra đổ vào dĩa bánh bèo, hấp.





Nhân bánh:
 Đậu xanh ngâm mềm, nấu với nước dừa và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị, tán nhuyễn.

Nước dừa:
 Nước cốt dừa nấu lên, cho tí muối và tí bột bắp vào, hơi sền sệt.
Có thể chan thêm tí mè rang vàng, rắc vài hạt lên cho thêm hấp dẫn.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét